Microsoft Learn: Một trang học tập mùa Covid

Với sự thay đổi nhanh chóng về môi trường, công nghệ và kiến thức mới, việc cập nhật thêm các kĩ năng là việc phải làm. Covid đang thay đổi mọi thứ từ thói quen hàng ngày đến môi trường làm việc công sở. Có lẽ cũng nhờ Covid mà việc ứng dụng các công nghệ số vào đời sống nhanh hơn bao giờ hết từ cấp độ doanh nghiệp đến cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, việc ứng dụng hiệu quả đến đâu lại phụ thuộc vào kĩ năng của từng người. Rất may là hầu hết kiến thức và kĩ năng chúng ta đều có thể học được, rất nhiều đều miễn phí. Một trong những trang web học về các công nghệ mới rất thiết thực đó là Microsoft Learn mà mình đã trải nghiệm và sẽ giới thiệu ở đây.

Microsoft Learn | Microsoft Docs

Hầu hết chúng ta đều đã và đang sử dụng các sản phẩm, giải pháp trên nền tảng của Microsoft, hoặc là từ hệ điều hành Windows, phần mềm Office, OneDrive hay các sản phẩm Cloud Computing. Microsoft learn cung cấp rất nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao, và đều miễn phí. Thậm chí bạn có thể học các khóa thi chứng chỉ của Microsoft tại đây.

https://docs.microsoft.com/en-us/learn/

Microsoft cũng thiết kế sẵn các Learning Path, lộ trình học cho các chuyên đề khác nhau để mọi người dễ hình dung và theo đuổi mục tiêu học tập của mình (ví dụ như Azure, Dynamics, IoT đều có các lộ trình từ cơ bản đến nâng cao). Bản thân mình đã học khá nhiều khóa trên này và cảm thấy rất bổ ích cho cá nhân và cho cả phục vụ công việc hiện tại. Cũng nhờ học ở đây mà mình biết thêm các công cụ, cách làm mới tốt hơn để giải quyết các vấn đề cũ.

Học trên Microsoft Learn không chỉ lý thuyết mà bao gồm cả thực hành (dĩ nhiên là tùy theo khóa học). Ví dụ khi học về Azure, mình sẽ thực hành trên Sanbox của Microsoft các bài đã học, rất thực tế. Bản thân bài học cũng thiết kế để giải quyết các bài toán hay gặp trên thực tế nên tạo được hiệu quả cao hơn cho người học (học đi đôi với hành).

Notes

Giap Van Vy

Jul-2021

About JAP AUTOMATION BLOG

The more we share, the more we get
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.