Một giải pháp Giám sát/Khắc phục sự cố hệ thống PLC/SCADA từ xa qua Internet ?

Khi thiết kế, triển khai lắp đặt xong một dự án PLC/SCADA/HMI thì công việc phía trước vẫn chưa hẳn đã xong, vì còn nhiều việc phát sinh không lường trước hay chuyện hệ thống bị trục trặc. Lúc đó, dĩ nhiên là bạn không có mặt ở đó rồi vì còn phải đi làm dự án khác chứ nhưng không có nghĩa là không phải tham gia vào các công việc này. Giải pháp là gì ? Ai cũng biết là truy cập từ xa thông qua Internet như VNC, như Teamviewer hoặc đường truyền riêng… Tùy bạn, miễn là tiện dụng nhanh chóng, tiện lợi, tin cậy, bảo mật và chi phí thấp là được.

Trên mạng thấy có Router của Draytek có hỗ trợ cả VPN và USB 3G có khả năng hữu dụng trong trường hợp này. Để triên khai, các hệ thống ở nơi xa cần đặt một cái Router và USB 3G để nối Internet, ở văn phòng mình cần thêm một IP tĩnh và Router VPN. Trong hình minh họa của hãng là cho ứng dụng Camera, tuy nhiên khả năng cũng có thể ứng dụng cho tự động hóa, vì các PLC, PAC, HMI đều hỗ trợ Ethernet.

(Hình minh họa từ website Draytek)

Bạn nào có điều kiện có thể tìm hiểu thêm và thử triển khai xem nhé (chi phí chắc sẽ không cao lắm so với hiệu quả mang lại).

Link tham khảo ở đây, các bạn có thể tìm hiểu trực tiếp. (Ghi chú: Blog không có liên hệ gì với đơn vị cung cấp sản phẩm này)

http://draytek.com.vn/marketnewsdetail.aspx?id=242

Giap Van Vy – 2015

About JAP AUTOMATION BLOG

The more we share, the more we get
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.